Tăng ham muốn, kéo dài thời gian yêu bằng Nhục đậu Khấu

Trong y học Ấn Độ có 1 loại thảo dược, được sử dụng như một bí quyết hiệu nghiệm để , tăng cường sức mạnh và kéo dài thời gian “” cho phái đẹp. Nó được sử dụng như một loại gia vị trong các món ăn hoặc chế biến thành các món tráng miệng.

Ấn Độ là đất nước đông dân và cũng vốn được coi là nơi có nhiều gia vị thứ nhì thế giới. Ngay từ thời xa xưa, người Ấn đã rất “đầu tư” cho việc nghiên cứu, chế biến và sử dụng các loại gia vị. Trong đó, gia vị “chuyện yêu” cũng là một loại được chú trọng.

Mùa quả chín (tháng 5- 6 và tháng 11- 12).

Nhục đậu khấu tên khác là , . Cây có nguồn gốc từ quần đảo Molucca (Indonesi) và được trồng nhiều ở Nam Á và Đông Nam Á.

Thời xưa, các cô dâu Ấn Độ trong đêm tân hôn thường được ăn loại cháo nhục đậu khấu để “chiều” chồng nồng nhiệt hơn. Ngoài ra, người ta còn dùng bột hạt này pha trà hoặc cho vào nước uống. Trong y học cổ đại Ấn Độ nhục đậu khấu còn là vị thuốc giúp điều trị nhức đầu, đau dạ dày, chống viêm và cải thiện sự lưu thông máu, có tác dụng đặc biệt đối với nữ giới.

Theo các tài liệu cổ của y học Trung Quốc, nhục đậu khấu là vị thuốc thơm, được dùng rất phổ biến trong việc làm hương liệu, gia vị và đặc biệt là thuốc kích dục, tăng cường khả năng sinh lý và sự hưng phấn cho phụ nữ.

Hiện nay, bột nhục đậu khấu được sử dụng ở nhiều quốc gia làm hương liệu cho bánh mì hoặc bánh ngọt, bánh tráng miệng, nước sốt, các món hầm và đồ uống; trong khi dầu của nó được sử dụng để làm hỗn hợp nước hoa hoặc xà phòng.

Theo phân tích y học hiện đại, hạt nhục đậu khấu chứa nước, protein, canxi, sắt, tinh bột… và đặc biệt là chứa đến 6-16% tinh dầu có lợi cho sức khỏe. Tinh dầu nhục đậu khấu có mùi thơm ấm dịu thể đem đến cho người ta tâm trạng cởi mở, thư giãn, kích thích cảm xúc và khơi dậy ham muốn “yêu”. Ngoài ra, tinh dầu này còn giúp trị buồn nôn, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, đau nhức cơ, xương khớp, phòng chống cảm lạnh, phong hàn và tiêu chảy mãn tính.

Lưu ý, nhục đậu khấu có chứa các hoạt chất kích thích thần kinh, cảm xúc nên nhục đậu khấu có thể gây ảo giác khi dùng quá nhiều. Thậm chí, dùng với liều cao còn có thể gây độc.

Theo soha

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>